จ๊อบ นิธิมิว ลักษณ์นาราชวนคุณ Backpack(เที่ยวด้วยตัวเอง)ที่คิวชู(Kyushu) กับ สมุดโคจร On The Way

    เปิดศักราชใหม่ปี 2560 กูรูนักเดินทางจ๊อบ นิธิ สมุทรโคจรชวนน้องสาวสุดสวย มิว ลักษณ์นารา เปี้ยทา ออกเดินทางท่องเที่ยวคิวชู(Kyushu) ภูมิภาคทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ในธีมการเดินทาง Backpack ท่องเที่ยวด้วยตัวเอง จะเป็นอย่างไง? กับ สมุดโคจร On The Way

a1

            จ๊อบ และมิวเริ่มออกเดินทางด้วยการซื้อตั๋วรถไฟแบบ JRP Kyushu Rail Pass(All Kyushu Area) ที่สามารถใช้เดินทางไปยังเมืองต่างๆ  ในภูมิภาคคิวชูอย่างสะดวกสบาย เริ่มจากการนั่งรถไฟจากเมืองฮากะตะ(Hakata)มาที่เมืองคุมาโมโต(Kumamoto) เพื่อพบกับไฮไลท์ของที่นี่กับคุงมะมงสแควร์ ซึ่งมีเจ้าคุมะมง หมีสีดำ แก้มแดง มาสคอตของที่นี่คอยต้อนรับ ซึ่งทำเอาสาวสวยมิว ลักษณ์นารา ถึงกับหลงเสน่ห์ความน่ารัก ดุ๊กดิ๊กของเจ้าคุมะมงกันเลยทีเดียว แถมเจ้าคุมะมงยังอาสาเป็นไกด์พาทั้งสองเดินช้อปปิ้งเลือกซื้อของที่ระลึกในอาณาจักรของตนอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย มาแวะทานอาหารกันหน่อยที่ย่านการค้าชิโมะโทริ ร้านมาโกะซาบุโร่ กับอาหารสไตล์ปิ้งย่างยากินิกุ ซึ่งขอแนะนำเมนู เนื้อม้า ซึ่งเป็นม้าพันธุ์เนื้อที่มีความเหนียวนุ่ม เรื่องรสชาติบอกได้คำเดียวว่าอร่อยจนคุณลืมไม่ลงแน่นอน

a2

พร้อมทั้งแนะนำที่พักแบบ Guesthouse ที่สาย Backpack ไม่ควรพลาด ย้ายเมืองมาต่อกันที่เมืองคาโงะชิมะ(Kagoshima) ที่มีสวนเซ็นกังเอ็น และแช่ออนเซ็นเท้า พร้อมสัมผัสบรรยากาศของภูเขาไฟซากุระชิมะแบบใกล้แค่เอื้อม และยังมีสวนซุยเซ็นจิ ย่านซากุระโนะบาบะโจโซเซ็น และปราสาทคุมาโมโต้ ให้คุณได้ท่องเที่ยวกันอีก

  แต่จะจริงหรือไม่นั้น? การ Backpack(เที่ยวด้วยตัวเอง) ที่คิวชู(Kyushu)ไปได้ไม่ยากอย่างที่คิด ติดตามชม รายการสมุดโคจร On The Way วันเสาร์ที่ 7 มกราคมนี้ เวลา 17:00 น. ทางช่อง 3SD(28)

 

a3

a4 a5 a6 a7 a8 a9 a10 a11

แบ่งปัน